Duet hiểu đơn giản là song ca, là sự kết hợp giữa 2 người trình diễn có vai trò ngang bằng nhau trong tác phẩm âm nhạc, thường dùng cho trường hợp 2 ca sĩ hoặc 2 pianist.

Đọc thêm

Tôi lập ra blog này trong giữa những ngày tháng mà cuộc đời của mình như đang rẽ sang một nhánh hoàn toàn mới. Tôi quyết định chia thế giới quan bên trong bản thân thành 2 con người riêng biệt: một là Art (nghệ thuật) và một là Engineering (kỹ thuật).

Blog này, dù chủ yếu được viết bởi Art. Nhưng tất nhiên, nó sẽ không thể thành hiện thực nếu không có “phép thuật” của Engineering (hay còn gọi nôm na là code). Và vì sự kết hợp nhịp nhàng giữa cả 2, không gian này giống như một bản Duet, khi mà cả 2 nhạc công cùng chơi một nhạc cụ.

Vì sao lại là Spaghetti?

Nui Blog là nơi mà phần Engineering hoạt động. Tương tự, Spaghetti có thể được coi là sân khấu của Art.

Spaghetti và Nui vốn đều là những loại mỳ đến từ phương Tây. Nếu như Nui vốn thường có dạng hình ống (penne, gomiti) hay xoắn (fusili) thì Spaghetti lại chỉ có 1 dạng, đó là các sợi đan xen vào với nhau. Chính vì sự “rối tung” của Spaghetti mà người ta còn có thành ngữ Spaghetti code, ý để chỉ code rối tung rối mù chẳng ra đâu vào với đâu. Và cũng chính vì sự “rối tung” của ngôn từ, mà blog này được đặt tên là Spaghetti.